ZWIFT Ứng Dụng Đạp Xe Tại Nhà Và Những Điều Bạn Cần Biết.

2186 lượt xem

Zwift ứng dụng đạp xe tại nhà và những điều bạn cần biết.

Nếu bạn muốn các buổi tập xe tại nhà của mình trở nên thú vị hơn, vậy thì bạn nên thử ứng dụng Zwift đi. Zwift như một game đạp xe mô phỏng ở nhà, bạn có thể nhập vai và thậm chí là đua với bạn bè của mình. Vậy nên nếu bạn đang có ý định sử dụng nó thì đây là những điều bạn cần biết về ứng dụng thú vị này.

1. Zwift là gì?

Zwift là một trò chơi cho phép bạn đi xe đạp với những người đi xe đạp khác trong một môi trường ảo, bạn cũng có thể tổ chức thi đấu với các tay đua khác trong Zwift. Đồng thời bạn cũng có thể tìm kiếm được các bài tập được thiết kế bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Ngoài ra đây cũng giống như một mạng xã hội thu nhỏ của các tay đua xe đạp, bạn có thể nhắn tin, trò chuyện và kết bạn với nhau.

Zwift là một trò chơi cho phép bạn đi xe đạp với những người đi xe đạp khác trong một môi trường ảo
Zwift là một trò chơi cho phép bạn đi xe đạp với những người đi xe đạp khác trong một môi trường ảo

2. Cần những thiết bị gì để dùng Zwift?

Để có thể sử dụng Zwift bạn cần có các thiết bị tương thích: smart trainer hay classic trainer. Tuy nhiên những ai sử dụng các sản phẩm classic trainer cần phải có các thiết bị cảm biến tốc độ và cảm biến vòng đạp. Do vậy Smart trainer được khuyến khích sử dụng hơn, để bạn có thể có được trải nghiệm hoàn hảo và thực tế nhất.

Yêu cầu kết nối thiết bị khi đăng nhập vào ứng dụng Zwift
Yêu cầu kết nối thiết bị khi đăng nhập vào ứng dụng Zwift

Bất kể bạn chọn loại thiết bị nào kể trên, bạn còn cần chuẩn bị thêm:

  • Bản quyền trò chơi Zwift (dùng thử 7 ngày miễn phí, sau đó $15/tháng)
  • Máy tính (PC hoặc Mac) / Apple TV / iPad để chạy Zwift.
  • Cảm biến ANT+ hoặc Bluetooth 4.0 để kết nối với trainer, cadence sensor, speed sensor. (Nếu sử dụng Laptop, Apple TV hay iPad thì đã có sẵn Bluetooth trên máy)
Để có thể sử dụng bạn cần có các thiết bị tương thích: smart trainer hay classic trainer
Để có thể sử dụng bạn cần có các thiết bị tương thích: smart trainer hay classic trainer

3. Cách sử dụng Zwift

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Zwift về, sau đó bạn phải đăng ký tài khoản. Sau khi đăng ký tài khoản xong bạn phải cung cấp đầy đủ chiều cao, cân nặng, giới tính của mình. đây là một trong những yếu tố để hệ thống đo lường tốc độ của bạn. Bước tiếp theo bạn có thể thiết lập cho hình đại diện của mình bằng cách chọn loại xe đạp, bộ kit, quần áo,…. Bây giờ thì bạn có thể bắt đầu các bài tập hay đua xe với bạn của bạn được rồi.

Cách sử dụng Zwift
Cách sử dụng Zwift

4. Bạn có thể đạp xe những đâu trên Zwift

Có 5 bản đồ ở trên Zwift gồm: 1 bản đồ lớn của Watopia, cộng với các bản đồ nhỏ hơn ở London, Thành phố New York, Richmond và Innsbruck.

Có 5 bản đồ ở trên gồm: 1 bản đồ lớn của Watopia, cộng với các bản đồ nhỏ hơn ở London, Thành phố New York, Richmond và Innsbruck.

5. Dễ dàng luyện tập trên Zwift

Khi luyện tập trên Zwift bạn dễ dàng theo dõi được những thống số của mình từ đó có sự điều chỉnh kịp thời. Góc trái màn hình là toàn bộ giáo án luyện tập của bạn và bạn đang tập đến bài nào trong giáo án đó. Phía dưới màn hình là toàn bộ phần thể hiện của bạn trong suốt buổi tập. Và phía trên cùng màn hình là phần thể hiện của bạn và tiêu chuẩn mà bạn cần hướng tới để bạn so sánh và có sự điều chỉnh cho thích hợp

6. Đua xe trong thế giới ảo cùng Zwift

Như đã nói Zwift như một mạng xã hội của những người đam mê với xe đạp. Bạn có thể tham gia bất cứ giải đua nào mà các thành viên trong Zwift tố chức hoặc bạn cũng có thể tự tổ chức 1 cuộc đua riêng cho mình và mời bạn bè của mình cùng tham gia.

Đua xe trong thế giới ảo cùng Zwift
Đua xe trong thế giới ảo cùng Zwift

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm đồng hành cùng bạn trong các buổi tập luyện tại nhà, thì Wahoo là sản phẩm mà bạn không nên bỏ qua.

Đừng quên Like trang fanpage XEDAP.VN hoặc truy cập website https://xedap.vn để thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới nhất cũng như tin tức về kiến thức, kinh nghiệm luyện tập và các chương trình khuyến mãi nhé!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 1800 94 73

  » Xem thêm: Cửa hàng phụ tùng xe đạp TPHCM  

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

QUẬN 7
Tel: 028.3535.2458

  • 458 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Quy, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
  • Thứ 2 - Chủ nhật: 9 AM - 9 PM

QUẬN 7
Tel: 028.3622.8874

  • 147 Nguyễn Đức Cảnh, P. Tân Phong, Quận 7, TP. HCM
  • Thứ 2 - Chủ nhật: 9AM - 9PM

QUẬN TÂN BÌNH
Tel: 028.3622.7868

  • 968 Âu Cơ, phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Thứ 2 - Chủ nhật: 9 AM - 9 PM

Hỏi và đáp

Chưa có hỏi đáp nào