Lí Do Bạn Nên Thử Đạp Xe Tại Nhà Mùa Covid-19 Này.

1134 lượt xem

Có lẽ từ lâu chúng ta thường quan niệm đạp xe trong nhà sẽ mang lại hiệu suất ít hơn so với đạp xe ngoài trời. Bên cạnh đó, đạp xe trong nhà cũng mang lại trải nghiệm thú vị không kém gì ngoài trời đâu nhé!. Hãy cùng Wahoo Vietnam khám phá lí do bạn nên trang bị thiết bị đạp xe trong nhà nhé!

Thiết bị đạp xe trong nhà tối ưu thời gian

Nếu bạn bị giới hạn về thời gian tập luyện, hãy cho rằng bạn có 1 giờ đồng hồ, đạp xe ngoài trời bạn cần đảm bảo rằng tất cả những phụ tùng xe đạp của bạn cần chuẩn bị đầy đủ, tìm hiểu xem đoạn đường bạn chuẩn bị đạp, các yếu tố thời tiết…và một khi bạn đã tham gia đạp xe ngoài trời, ít nhất bạn phải tốn 10 phút hoặc hơn và bạn chỉ ngồi yên tại các góc đèn đỏ.

Với máy đạp xe trong nhà, điều này hoàn toàn có thể được khắc phục, việc tập luyện xuyên suốt, được giảm thiểu các yếu tố gây cản trở không chỉ giúp nâng cao hiệu suất mà còn giúp bạn tập trung nhiều hơn.

Thiết bị đạp xe trong nhà cho phép thiết lập mục tiêu kỹ hơn

Không gì tệ hơn khi ví dụ 20 phút nỗ lực tập luyện ngưỡng Lactate của bạn bị gián đoạn bởi các đoạn dừng đèn đỏ trong suốt quá trình đạp xe ngoài phố. Nếu bạn là người hay tập luyện ngắt quãng (Intervals), bạn sẽ hiểu luôn cần sự khắt khe về mặt thời gian như từng bài tập bắt đầu bao nhiêu, kết thúc bao nhiêu, khoảng thời gian nghỉ phải chính xác…

Tuy nhiên, với máy đạp xe trong nhà thì hoàn toàn có thể đáp ứng cho bạn, nhiều nhà sản xuất máy đạp xe trong nhà hiện nay luôn cố gắng hoàn thiện công nghệ mô phòng cảm giác như khi bạn đạp xe bên ngoài, giúp bạn có thể bám sát giáo án tập luyện mà mình đề ra, giảm tối đa các yếu tố gây cản trở và phân tâm.

Thiết bị đạp xe trong nhà giúp làm nóng tốt hơn trước khi đua

Một buổi đạp xe làm nóng cơ thể là phần vô cùng quan trọng đối với nhiều tay cua-rơ chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng các máy đạp xe tại nhà tiêu chuẩn, hoặc máy đạp xe thông minh để chia cấp độ làm nóng cơ thể.

Ngoài ra, với nhiều máy đạp xe tiên tiến hiện nay, đặc biệt là Wahoo, các chương trình ứng dụng trên điện thoại, đồng hồ đạp xe Wahoo Elemnt Kickr Computer cũng sẽ giúp bạn phân tích, đo lường hệ số cơ thể chính xác hơn trước và trong khi làm nóng.

“LÀM MÁT” sau khi tập luyện hoặc sau khi đua giúp phục hồi tốt hơn

Bạn có muốn hạn chế những cơn đau những dai dẳng và phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện ngoài trời và thi đấu ? Hãy dành ra 10 -15 phút để đạp đều trên máy đạp xe để làm mát cơ thể xuống từ từ, thậm chí cho dù bạn chưa hoàn thành chặng đua, một buổi đạp xe phục hồi ngắn sẽ giúp quá trình phục hồi vào ban đêm diễn ra tốt hơn.

Máy đạp xe trong nhà có thể mô phỏng đường đua xe đạp

Hiện nay, các máy đạp xe thông minh đã thay đổi cục diện khi trở thành thiết bị mô phỏng cuộc đua xe đạp. Bạn có thể tải lên đường đua, tệp GPX từ đồng hồ Elemnt Bike Computer và đường đua sẽ được dùng cho thiết bị đạp xe của bạn. Bây giờ, thậm chí bạn đạp đến 500 dặm “xa tít mù khơi” tại các địa điểm khác, bạn hoàn toàn có thể tập luyện dễ dàng với máy đạp xe trong nhà.

Bạn không bị giới hạn bởi các buổi trong ngày

Giả sử khoảng thời gian duy nhất bạn có thể tập luyện là vào sáng sớm, trước khi hoàng hôn hoặc sau khi làm việc, và chẳng may một ngày nào đó bạn không thể tập luyện được đúng khoảng thời gian đó, trong khi về đêm lượng xe cộ, khói bụi, và sự ồn ào là mối cản trở lớn cho việc đạp xe của bạn…với máy đạp xe trong nhà, bạn hoàn toàn có thể tránh những tình huống “oái ăm” đó, không cần phải ra ngoài phố mà vẫn có thể theo sát chương trình tập luyện mà mình đã đề ra.

Tránh những cơn nắng nóng

Sử dụng thiết bị đạp xe trong nhà không chỉ giúp bạn giữ ấm trong thời tiết lạnh mà còn giúp bạn hạ nhiệt trong những ngày nắng như “thiêu đốt”. Đạp xe trong thời tiết nhiệt độ quá cao sẽ gây mất nước nhiều hơn, chỉ số RPE ( chỉ số nhận thức mệt mỏi) tăng, nhịp tim đập nhanh…và đó là khi sức mạnh từ cơ thể bạn bắt đầu giảm sút.

Thay vì bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ nước, các thức uống điện giải, thanh bar năng lượng, quần áo với chất vải thoáng mát…tất cả những điều này sẽ dễ dàng hơn khi bạn chỉ cần sử dụng máy đạp xe thông minh ngay trong nhà của bạn.

Tuyệt vời khi tập luyện theo nhịp (CADENCE)

Trong đạp xe, cadence được hiểu là nhịp độ hay tần số guồng chân được tính bằng số vòng quay pedal trên một phút (RPM – Revolution per minutes). Chỉ số Cadence đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hiệu suất thể lực, từ đó nâng cao hiệu quả trong suốt quá trình đạp xe. Thông thường, chỉ số Cadence lý tưởng nhất trung bình thường được các vận động viên áp dụng vào khoảng 90 rpm.

Với máy đạp xe trong nhà , bạn hoàn toàn có thể chia các bài tập để cải thiện nhịp độ, tần số guồng chân, cho dù là bạn tập ở nhịp cao (líp nhỏ) hay nhịp thấp (líp thấp). Ngoài ra, sử dụng máy đạp xe trong nhà cũng là cách hữu hiệu để bạn tập từng chân mà không cần phải lo lắng các yếu tố về giao thông, chướng ngại vật, … như khi đạp xe ngoài trời.

Kết nối ứng dụng để “so găng” hoặc chia sẻ với bạn bè

Hiện nay, một số thiết bị đạp xe trong nhà như Wahoo có thể kết nối với các chương trình tập luyện bên thứ 3 vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Thay vì cùng đạp xe ngoài trời, nay bạn hoàn toàn có thể đạp xe “online” cùng với bạn bè ngay tại nhà, giúp không chỉ tạo thêm động lực cho bạn mà còn giúp nâng cao hiệu suất hơn nhờ vào tránh những yếu tố khác từ ngoài phố.

Hơn nữa, máy đạp xe trong nhà còn có thể thiết lập và kết nối với ứng dụng như trò chơi giả lập Zwift để “so găng” cùng bạn bè. Bên cạnh đó, để trải nghiệm như thật, bạn có thể sử dụng thêm thiết bị tạo độ dốc Wahoo Kickr Climb, hay thiết bị tạo gió Wahoo Headwind…chắc chắn bạn sẽ có một cuộc so tài nảy lửa chỉ ngay tại nhà. Sau trận so tài, tất cả điểm số bạn sẽ được chia sẻ tự động lên ứng dụng Strava.

Hạn chế tối đa xung đột khi tham gia tập luyện

Nếu bạn đang cố gắng tập luyện hăng say để chuẩn bị cho ngày đạp xe hoặc ngày tham gia giải đua sắp đến, chắc chắn sẽ rất phiền hà nếu chẳng may có va chạm hoặc bất kỳ rủi ro nào với người khác khi tham gia giao thông. Không sao cả? thiết bị đạp xe trong nhà sẽ là lựa chọn tốt để bạn chuyên tâm và tập trung hết mình vào giáo án tập luyện của mình, rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp hiện nay đều lựa chọn luyện tập trong nhờ, bởi họ có thể tự do trong việc điều chỉnh tư thế, ví dụ như tư thế khí động học, drops, hay leo đèo (climb)…không chỉ an toàn mà còn theo sát được mục tiêu đề ra.

(Nguồn tham khảo: wahoofitness)

Wahoo Kickr Snap

Không gây ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng tập luyện.

Kết nối Bluetooth hoặc ANT+ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Có thể kết hợp với các ứng dụng bên ngoài như Zwift, RGT Cycling,…

Độ chính các +/- 3% và có công suất tối đa là 1500W

Bánh đà nặng 4.7kg

Đo được tốc độ, khoảng cách, xác định độ nặng – nhẹ khi đạp xe.

Phù hợp với trục 12x142mm

Với thiết kế không cần tháo bánh xe ra khi sử dụng.

Wahoo Kickr Core

Được đánh giá là có độ mượt và yên tĩnh nhất trong quá trình sử dụng.

Kết nối qua Bluetooth hoặc ANT một cách dễ dàng và nhanh chóng

Có thể kết hợp với các ứng dụng bên ngoài như Zwift, RGT Cycling,…

Độ chính xác là +/- 2% và có công suất tối đa 1800W

Bánh đà nặng 5.4kg

Đo được tốc độ, khoảng cách, xác định độ nặng – nhẹ và tần số guồng chân khi đạp xe.

Phù hợp với trục 12x142mm và 12x148mm

Tương thích tất cả các líp từ 7 đến 11 tốc độ.

Thiết kế phải tháo bánh xe khi sử dụng đạp xe trong nhà.

WAHOO Kickr Smart

Mượt mà trong quá trình sử dụng.

Kết nối qua Bluetooth hoặc ANT một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tương thích tất cả ứng dụng bên ngoài như Zwift, RGT Cycling,…

Độ chính xác lên tới +/- 1% và có công suất tối đa 2200W

Bánh đà nặng 7.3kg

Đo được lực đạp, tốc độ, khoảng cách,… và tự canh chỉnh nặng nhẹ phù hợp với bài tập.

Phù hợp với trục 12x142mm và 12x148mm .

Tương thích tất cả các líp từ 7 đến 11 tốc độ.

Khả năng điều chỉnh được độ cao để phù hợp với các dòng bánh 24, 26, 27.5, 29 và 650c và 700c mà không cần chặn bánh trước.

Chân trục có khả năng di chuyển để phù hợp với mặt sàn và êm ái khi đạp ở cường độ cao.

Cho dù là đạp xe ngoài trời hay trong nhà, cả hai đều mang lại cho bạn những lợi ích và trải nghiệm rất riêng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và tâm lý tập luyện bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho mình.

Đừng quên Like trang fanpage XEDAP.VN hoặc truy cập website https://xedap.vn để thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới nhất cũng như tin tức về kiến thức, kinh nghiệm luyện tập và các chương trình khuyến mãi nhé!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 1800 94 73

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

QUẬN 7
Tel: 028.3535.2458

 • 458 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Quy, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9 AM - 9 PM

QUẬN 7
Tel: 028.3622.8874

 • 147 Nguyễn Đức Cảnh, P. Tân Phong, Quận 7, TP. HCM
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9AM - 9PM

QUẬN TÂN BÌNH
Tel: 028.3622.7868

 • 968 Âu Cơ, phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9 AM - 9 PM

QUẬN TÂN BÌNH
Tel: 028.3622.8841

 • 341 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9AM - 9PM

THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC
Tel: 028.3622.2176

 • 176 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh 
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9 AM - 9 PM

THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC
Tel
: 028.3622.
8835

 • 585 Nguyễn Duy Trinh,P. Bình Trưng Đông, Tp. Thủ Đức, TP. HCM
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9 AM - 9 PM

KHU ĐÔ THỊ SALA
Tel: 028.3636.9848

 • Shop B1.005, Sala, 72 Nguyễn Cơ Thạch, P. An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9 AM - 9 PM

PHẠM VĂN THUẬN - BIÊN HOÀ
Tel: 025.1368.3553

 • 553-555 Phạm Văn Thuận, Phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa, Đồng Nai 

 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9 AM - 9 PM

ĐỒNG KHỞI - BIÊN HOÀ
Tel: 025.1368.3532

 • 32-37 Đồng Khởi, Phường Tam Hoà, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9 AM - 9 PM

QUẬN 3
Tel: 028.3622.8819

 • 63C Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9 AM - 9 PM

QUẬN GÒ VẤP
Tel: 028.3622.8843

 • 843 Quang Trung, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9 AM - 9 PM

QUẬN GÒ VẤP
Tel: 028.3636.3777

 • 37 Phạm Văn Đồng, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Thứ 2 - Thứ 7: 8 AM - 7 PM, Chủ nhật: 9 AM - 6 PM

QUẬN 5
Tel: 028.3952.6288

 • 100 Hải Thượng Lãn Ông, P.10, Q.5, HCM
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9 AM - 7 PM

QUẬN BÌNH TÂN
Tel: 028.3622.8862

 • 220 Lê Văn Quới, P. Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân, TP. HCM
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9 AM - 9 PM

HUYỆN BÌNH CHÁNH
Tel: 028.3622.9879

 • C3/1A Phạm Hùng, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. HCM
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9AM - 9PM

QUẬN TÂY HỒ - HÀ NỘI
Tel: 024.3205.2728

 • 59-61 Nguyễn Đình Thi, P. Thuỵ Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9AM - 9PM

QUẬN LONG BIÊN - HÀ NỘI
Tel: 024.3204.7374

 • 377-379 Nguyễn Văn Cừ, P. Ngọc Lâm, Q. Long Biên, Hà Nội
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9AM - 9PM

QUẬN BẮC TỪ LIÊM - HÀ NỘI
Tel: 024.3204.7667

 • 427 Phạm Văn Đồng, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9AM - 9PM

BÌNH DƯƠNG
Tel: 027.4377.2994

 • 24-26 Nguyễn An Ninh, P. Dĩ An, Bình Dương
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9AM - 9PM

NGUYỄN VĂN LINH - ĐÀ NẴNG
Tel: 023.6388.8900

 • 255-257 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9AM - 9PM

MINH KHAI - HÀ NỘI
Tel: 024.3204.7274

 • 460 Minh Khai, P Vĩnh Tuy ,Q. Hai Bà Trưng , Hà NộI
 • Thứ 2 - Chủ nhật: 9AM - 9PM

Hỏi và đáp

Chưa có hỏi đáp nào

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Các loại xe đạp cho trẻ em? Bé mấy tuổi nên bắt đầu đạp xe

Các loại xe đạp cho trẻ em? Bé mấy tuổi nên bắt đầu đạp xe
20 lượt xem

Đạp xe là bộ môn thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Nhưng làm sao để chọn ra được loại xe...

Những Lưu Ý Khi Mua Xe Đạp Trẻ Em

Những Lưu Ý Khi Mua Xe Đạp Trẻ Em
44 lượt xem

Bộ môn thể thao đạp xe chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều trẻ em. Đạp xe mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho trẻ. Nhưng nếu...

Tháng 5 Ưu Đãi Chào Hè – Sale Sập Sàn

Tháng 5 Ưu Đãi Chào Hè – Sale Sập Sàn
114 lượt xem

Tháng 5 sale sập sàn lên đến 25%, thêm voucher phụ kiện 500.000VNĐ cùng nhiều phần quà hấp dẫn từ Xedap.vn. Chương trình diễn ra từ ngày 09/5 –...

CHÀO HÈ SIÊU KHUYẾN MÃI – ĐÓN THẬT NHIỀU ƯU ĐÃI

CHÀO HÈ SIÊU KHUYẾN MÃI – ĐÓN THẬT NHIỀU ƯU ĐÃI
15 lượt xem

CHÀO HÈ SIÊU KHUYẾN MÃI – ĐÓN THẬT NHIỀU ƯU ĐÃI  Loạt deal cực sốc dành cho Thiết bị và Phụ kiện tập luyện 3 môn sẽ được Wahoo...

8 Sai Lầm Cơ Bản Dễ Mắc Phải Khi Đạp Xe?

8 Sai Lầm Cơ Bản Dễ Mắc Phải Khi Đạp Xe?
261 lượt xem

Nếu là người yêu thích đạp xe và muốn nâng cao sức khỏe nhờ vào đó thì bạn cần phải nắm chắc những sai lầm cơ bản khi đạp...

Sản phẩm liên quan